wtf55
ย้อนกลับ

8 อันดับสุนัขแสนรู้ที่ฉลาดมาก

โพสเมื่อ: 1 เดือนที่แล้ว วันที่: 24 พฤษภาคม 2022

8 อันดับสุนัขแสนรู้ที่ฉลาดมาก

          สำหรับสุนัขหลาย ๆ ตัวที่คุณเลี้ยงอยู่นั้น เขาอาจจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณเลยก็ว่าได้ ด้วยความน่ารัก ความขี้อ้อน แถมบางตัวยังรู้งานอีกด้วย สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขเองแล้ว ได้มีการวิจัยต่าง ๆ บอกว่าการเลี้ยงสุนัขนั้น จะช่วยลดอาการเครียด อาการ เศร้าลงไปได้มากเลย

          ในบางครั้ง คุณเคยสังเกตไหม ว่าทำไมน้องหมาบางตัวถึงฉลาดมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สอนเลยก็ตาม นั่นก็เพราะว่า สุนัขแต่ละพันธุ์จะมีความฉลาดที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ที่สุนัขตัวอื่น หรือสุนัขของคุณเองนั้นจะฉลาดกว่าตัวอื่น ๆ โดยในบทความนี้ เราจะพาคุณมารู้จักกับ 8 อันดับ สุนัขฉลาดกัน


อันดับที่ 1 Golden Retriever

          โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เป็นหนึ่งในสุนัขพันธุ์ยอดนิยมของโลกและเป็นหนึ่งในสุนัขที่เป็นมิตรที่สุด บนพื้นผิวสายพันธุ์อาจดูเหมือนโง่เขลา แต่โกลเด้นสามารถเรียนรู้ที่จะทำอะไรก็ได้ ความฉลาดและความรักสำหรับคนทำให้สุนัขสายพันธุ์นี้เป็นหนึ่งในสุนัขที่ดีที่สุดในการทำงาน นอกจากนี้โกลเด้นยังมีความเชี่ยวชาญด้านกีฬาสุนัขทุกชนิด สายพันธุ์นี้เป็นเพื่อนที่ดีเยี่ยมสำหรับครอบครัวเกือบทุกชนิด


อันดับที่ 2 Jack Russell Terrier

          Jack Russell Terrier ดูเหมือนว่าจะหายไปจากรายการ "สุนัขพันธุ์อัจฉริยะ" บางทีอาจเป็นเพราะสุนัขตัวเล็ก ๆ ตัวนี้ฉลาดเกินไปที่จะสังเกตเห็นได้เร็วเกินไป แจ็ครัสเซลล์พร้อมด้วยแพศรอนรัสเซลเทอร์เรียเป็นสุนัขที่กล้าหาญและกระตือรือร้นที่มีปัญญาคมและแนวแสบปาก ไม่มีอะไรหลอกนี่เทอร์เรียน้อย โชคดีพยายามที่จะหยุดสุนัขตัวนี้จากการได้รับสิ่งที่เขาต้องการ

          เนื่องจากพลังงานและพลังสมองของพวกเขา JRTs และ PRTs เก่งในการเล่นกีฬาสุนัขอย่าง agi lity และ barn hunt ความปรารถนาของพวกเขาที่จะเดินต่อไปสามารถทำให้การฝึกฝนเป็นไปได้ในตอนแรก


อันดับที่ 3 Rottweiler

          สุนัข Rottweiler เป็นสุนัขตัวหนึ่งที่รู้จักการอ่านหนังสือซึ่งมักจะแสดงถึงบุคลิกที่แตกต่างกันโดยพิจารณาจากจำนวนคนที่ได้รับความเชื่อถือ Rottie ทั่วไปมีความรักด้านขี้เล่นที่แสดงให้กับสมาชิกในครอบครัวที่ไว้ใจได้และฝ่ายควบคุมที่แสดงถึงคนแปลกหน้า สุนัขเหล่านี้ไม่มีปัญหาในการบอกคุณในสิ่งที่พวกเขาคิดถึงคุณและสิ่งที่คุณกำลังพยายามทำ อย่าพยายามดึงคนอย่างรวดเร็วหรือคนที่พวกเขาปกป้อง

          เมื่อคุณอยู่ในวงภายในของ Rottie คุณสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งได้ พวกเขาสามารถได้รับการฝึกอบรมค่อนข้างง่ายเมื่อคุณได้รับความไว้วางใจและได้รับผ่านทางที่หัวของพวกเขา นักเล่นกลอนสามารถเรียนรู้ที่จะดำเนินการได้หลายอย่างและจะคอยสังเกตสภาพแวดล้อมเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนปลอดภัย


อันดับที่ 4 Papillon

          อย่าหลงกลโดยกรอบที่ละเอียดอ่อนของ Papillon นี้เป็นมากกว่าสุนัขตัก ในความเป็นจริง Papillon เป็นหนึ่งในสมาร์ทของสายพันธุ์ของเล่นทั้งหมด สายพันธุ์นี้เป็นมิตรการแจ้งเตือนและใช้งานได้ดี มันอาจจะกอดบนตักของคุณสักหน่อย แต่ก่อน Papillon จะมองหาบางสิ่งที่น่าสนใจที่จะทำ

          เช่นเดียวกับสุนัขเล็ก ๆ จำนวนมาก Papillon มีแนวดื้อดึง อย่างไรก็ตามถ้าคุณสามารถฝึกให้คุ้มค่าในขณะที่เขาพบว่ารางวัลที่เขาชอบที่สุดก็จะเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว สอนสุนัขตัวนี้น่ารัก ๆ หลากหลายเทคนิคสนุก ๆ และคุณจะประทับใจเพื่อนของคุณ!   


อันดับที่ 5 German Shepherd

          สุนัขต้อนเยอรมันอาจฉลาดเกินไปสำหรับตัวเอง สายพันธุ์ที่จงรักภักดีและป้องกันนี้มีพลังงานและสติปัญญาสูงมากจนบางครั้งทำหน้าที่หงุดหงิดหรือห่วงใย GSD เจริญเติบโตเมื่อได้รับงานสำคัญที่ต้องทำ อาจเป็นเรื่องง่ายๆเพียงแค่ "ดูแลและปกป้อง" เด็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกถึงจุดประสงค์ของสายพันธุ์นี้ อย่างไรก็ตาม GSD ต้องการการกระตุ้นทางจิตใจและการออกกำลังกายมากมายเพื่อให้เจริญเติบโต

          GSD จำนวนมากพบโทรศัพท์ของพวกเขาโดยทำงานร่วมกับตำรวจหรือการปฏิบัติการทางทหาร พวกเขาสามารถเรียนรู้การกระทำส่วนใหญ่ได้ในเวลาเพียงไม่กี่ขั้นตอน เมื่อได้รับการฝึกอบรม GSD จะทำในสิ่งที่คุณขอแล้วมองหางานถัดไปที่จะดำเนินการ


อันดับที่ 6 Poodle

          แม้จะมีลักษณะแฟนซีหรือแม้แต่ "prissy" พุดเดิ้ลเป็นสุนัขที่ชาญฉลาดมาก Toy, Miniature หรือ Standard ในขนาดสายพันธุ์นี้มีพรสวรรค์ในการใช้พลังสมองที่ดีที่สุดในสุนัข พุดเดิ้ลมีต้นกำเนิดมาจากสุนัขล่าสัตว์และยังคงเป็นคนขยันขันแข็งและเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้

          พุดเดิ้ลมักถูกมองว่าเป็นสัตว์ที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะสัตว์ที่มีขนาดเล็ก คุณสามารถสอนพุดเดิ้ลให้สมดุลกับลูกกระโดดข้ามห่วงหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้หลากหลาย


อันดับที่ 7 Australian Shepherd 

          Australian Shepherd เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ฉลาดที่สุดในโลกคนหนึ่งที่ฉลาดปราดเปรียวและเป็นกันเอง พื้นหลังของมันเป็นสุนัขเลี้ยงชีพได้ทำให้สายพันธุ์นี้เป็นคนขยันที่ต้องการการออกกำลังกายและความท้าทายทางจิต ออสซี่จะเรียนรู้ได้เร็วกว่าที่คุณคาดหวังและพร้อมที่จะก้าวไปสู่สิ่งใหม่ ๆ อย่างรวดเร็ว และชาว Aussies ต้องยุ่งกับการทำงานหรือรู้สึกเบื่อและผิดหวัง สุนัขกีฬาเหมาะสำหรับสายพันธุ์นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีส่วนร่วมความสามารถในกีฬาออสซี่ของธรรมชาติ


อันดับที่ 8 Border Collie

          Border Collie อาจเป็นสุนัขที่ฉลาดที่สุด ถ้าสุนัขส่วนใหญ่มีความเฉลียวฉลาดของคนสองคนอายุเฉลี่ยแล้ว Border Collie อาจฉลาดพอ ๆ กับวัยสี่ขวบ มีพลังมากนักกีฬาและขับเคลื่อนดูเหมือนว่า Border Collie อยู่เสมอเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ (เหมือน Australian Shepherd) ในความเป็นจริงถ้าคุณไม่ได้ให้สายพันธุ์นี้อย่างต่อเนื่องย้ายการเรียนรู้และการทำงานเขาจะหาทางของตัวเองเพื่อให้ไม่ว่าง


          และนี่ก็ถือว่าเป็น 8 อันดับสุนัขสุดแสนจะฉลาดที่เราได้นำมาบอกกับคุณในบทความนี้ สำหรับใครที่อยากจะหาน้องมาที่ฝึกได้ง่ายนั้นสามารถเลือกน้องมาตามที่เราบอกมาได้เลย และการสั่งน้องหมาทำนั่นทำนี่จะสอนได้ง่ายมาก

Loading Please wait ...